Bài giảng Toán 6 - Tiết: Bài tập cuối chương I
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Toán 6 - Tiết: Bài tập cuối chương I", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tài liệu đính kèm:
bai_giang_toan_6_tiet_bai_tap_cuoi_chuong_i.ppt
Nội dung text: Bài giảng Toán 6 - Tiết: Bài tập cuối chương I
- BÀI TẬP CUỐI CHƯƠNG I
- 80 VÒNGVÒNG QUAYQUAY 10 70 20 MAYMAY MMẮẮNN 60 30 50 40 1 2 3 4 5 6 QUAY
- Câu 1: Có mấy cách viết tập hợp? Đáp án: Hai cách mô tả tập hợp: Liệt kê và chỉ ra tính chất đặc trưng. QUAY VỀ
- Câu 2: Tập hợp số tự nhiên, tập hợp số tự nhiên khác 0 kí hiệu là gì? Gồm các phần tử nào? ĐÁP ÁN: N = { 0; 1; 2; 3; }; N* = {1;2;3; } QUAY VỀ
- Câu 3: Kể các phép toán với số tự nhiên mà em đã học ĐÁP ÁN: + Các phép cộng, trừ, nhân các STN + Phép chia hết và phép chia có dư. + Phép nâng lên lũy thừa. QUAY VỀ
- Câu 4: Viết số tự nhiên a sau đây: Mười lăm tỉ hai trăm sáu mươi bảy triệu không trăm hai mươi mốt nghìn chín trăm linh tám. ĐÁP ÁN:15 267 021 908 QUAY VỀ
- Câu 5: Số 2020 là số liền sau của số nào? Là số liền trước của số nào? ĐÁP ÁN: Số 2020 là số liền sau của số 2019 . Số 2020 là số liền trước của số 021 QUAY VỀ
- Câu 6: Cho số tự nhiên a khác 0. Số liền trước của số tự nhiên a là số nào? Số liền sau số tự nhiên a là số nào? ĐÁP ÁN: Số liền trước của số tự nhiên a là số a - 1. Số liền sau của số tự nhiên a là a + 1 QUAY VỀ
- Bài 1.57 (trang 28 -SGK) Tính giá trị của biểu thức: 21.[(1 245 + 987) : 2 3 - 15.12] + 21 Đáp án: 21.[(1 245 + 987) : 2 3 - 15.12] + 21 = 21.(2232 : 8 - 180) + 21 = 21.(279 - 180) + 21 = 21.99 + 21 = 2 100
- Bài 1.59 (trang 28- SGK) Một phòng chiếu phim có 18 hàng ghế, mỗi hàng ghế có 18 ghế. Giá một vé xem phim là 50 000 đồng. a) Tối thứ Sáu, số tiền bán vé thu được là 10 550 000 đồng. Hỏi có bao nhiêu vé không bán được? b) Tối thứ Bảy, tất cả các vé đều được bán hết. Số tiền bán vé thu được là bao nhiêu? c) Chủ nhật còn 41 vé không bán được. Hỏi số tiền bán vé thu được là bao nhiêu?
- Đáp án: Số ghế của phòng chiếu phim bằng số vé nhiều nhất có thể bán được và bằng: 18.18 = 324 (ghế) a) Số vé bán được trong tối thứ Sáu là: 10 550 000 : 50 000 = 211 (vé) b) Tối thứ Bảy tất cả các vé đều được bán hết, số tiền thu được là: 324 . 50 000 = 16 200 000 (đồng) c) Chủ nhật còn 41 vé không bán được, nên số vé đã bán là: 324 - 41 = 283 (vé) Số tiền bán vé thu được là: 283 . 50 000 = 14 150 000 (đồng)
- Hướng dẫn về nhà: Học kĩ lí thuyết, xem lại các bài tập đã làm, nắm chắc cách trình bày. Làm các bài tập: 1.54; 1.55; 1.56; 1.58 (trang 28/SGK). Chuẩn bị bài mới: Xem trước bài 8: “ Quan hệ chia hết và tính chất ”



