Bài giảng Hoạt động ngoài giờ lên lớp - Chủ đề tháng 4: Thanh niên với hòa bình hữu nghị và hợp tác

ppt 68 trang thienle22 89144
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Hoạt động ngoài giờ lên lớp - Chủ đề tháng 4: Thanh niên với hòa bình hữu nghị và hợp tác", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Tài liệu đính kèm:

  • pptbai_giang_hoat_dong_ngoai_gio_len_lop_chu_de_thang_4_thanh_n.ppt

Nội dung text: Bài giảng Hoạt động ngoài giờ lên lớp - Chủ đề tháng 4: Thanh niên với hòa bình hữu nghị và hợp tác

  1. TRƯỜNG THPT TAM GIANG BAN HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP Điền Hải, ngày 18 tháng 04 năm 2014
  2. THANH NIÊN VỚI HOÀ BÌNH, HỮU NGHỊ VÀ HỢP TÁC I. Mục tiêu: • Kiến thức: Hiểu rõ vấn đề hoà bình, hữu nghị và hợp tác là vấn đề toàn cầu mà nhân loại cần quan tâm; thấy được vị trí và vai trò Việt Nam trong quan hệ quốc tế, quan hệ các nước trong ASEAN, trách nhiệm của học sinh trong việc thực hiện hoà bình, hữu nghị và hợp tác. . Kĩ năng: Có kĩ năng thu thập các vấn đề, các sự kiện liên quan đến hoà bình, hữu nghị và hợp tác. • Thái độ: Tích cực tham gia thể hiện sự nghiêm túc, đúng đắn các vấn đề của hoà bình và hữu nghị trong cuộc sống hàng ngày.
  3. II. Nội dung: Hoạt động 1: Khởi động
  4. Hoạt động 2: Thanh niên góp phần bảo vệ hòa bình
  5. Theo em hòa bình có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi người, mỗi dân tộc và toàn nhân loại?
  6. Hòa bình là sự tôn trọng, hợp tác, thân thiện, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, cùng phát triển. Hòa bình mang lại hạnh phúc cho mỗi người, mỗi dân tộc Hòa bình là điều kiện, là môi trường thuận lợi cho mỗi người được phát triển và góp phần xây dựng một xã hội văn minh, hạnh phúc. → Vì vậy hòa bình phải được giữ gìn, bảo vệ bằng mọi giá, là trách nhiệm của mọi người, của cả dân tộc.
  7. Hoạt động 3: Trò chơi “Chung sức” 1 H? A? N? H? P? H? U? C? 1 2 T? H? U? Đ? ?I C? H? 2 3 H? O? A? B? ?I N? H? 3 4 B? A? O? L? U? C? 4 5 C? H? ?I E? N? T? R? A? N? H? 5 6 H? O? P? T? A? C? 6 7 L? A? O? Đ? Ô? N? G? 7 8 H? U? U? N? G? H? ?I 8 9 B? U? C? T? U? C? 9 Hai từ, gồm 6 chữ cái, một hành vi đáng bị lên án, người ta sử dụng nó khi không kiềm HaiHai từ, từ, từ, gồm gồmcó 678 7 chữchữ7 chữ chữ cái cáicái, cáiđểnếuđây,. ngoàingườiNgười hoàn, làtađây bịđiều Hòa tathành nhưlà nóita kiện bìnhmột thường vậy nóđược tiên lvàsẽtrongà vinh cônghợprấtquyết chúc khó quang.tácnhững việc để khăn tanhau xây mộtcần nguyên đểdựng đếncáchđạt có nó. đượcmộtđượcnhanh nhân thế sự điềuchóng giớithanh gây bìnhnày. và thảnra hiệu chiếnyên trong và chếHai đượctừ, gồm bản 10 thân. chữ cái, một hành động đồng nghĩa với đau thương, mất mát và hi sinh quảtranh.tâmthịnh ngườihồn. vượng. ta thường làm việc này.
  8. Hoạt động 4:
  9. Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (tiếng Anh: United Nations Educational Scientific and Cultural Organization, viết tắt UNESCO) là một trong những tổ chức chuyên môn lớn của Liên hiệp quốc, hoạt động với mục đích "thắt chặt sự hợp tác giữa các quốc gia về giáo dục, khoa học và văn hóa để đảm bảo sự tôn trọng công lý, luật pháp, nhân quyền và tự do cơ bản cho tất cả mọi người không phân biệt chủng tộc, nam nữ, ngôn ngữ, tôn giáo" (trích Công ước thành lập UNESCO).
  10. UNESCO hiện có 191 quốc gia thành viên. Trụ sở chính đặt tại Paris, Pháp, với hơn 50 văn phòng và vài viện hay trung tâm trực thuộc đặt khắp nơi trên thế giới.
  11. Hoạt động 5: Trò chơi “Thử tài đoán vật” 1012131415161718192021222324252627282930313233343536373839404142434445464748495051525354555658596061626364656667686970717273747511123456789
  12. Hoạt động 6: TRẢ LỜI NHANH CÂU HỎI 1 Câu 1: Việt Nam gia nhập ASEAN năm nào ? 2 A. 1993 B.1994 C.1995 3 D.1996 4 ĐÁP ÁN: C(1995)
  13. TRẢ LỜI NHANH CÂU HỎI 1 Câu 2: Việt Nam thành viên thứ mấy ASEAN? 2 A.6 B.7 C.8 3 D.9 ĐÁP ÁN: B(7) 4
  14. TRẢ LỜI NHANH CÂU HỎI 1 Câu 3: Việt Nam gia nhập WTO tháng, năm nào? 2 A. 11/12/2007 B.11/01/2007 C.11/01/2008 3 D.11/12/2008 ĐÁP ÁN: B(11/01/2007) 4
  15. TRẢ LỜI NHANH CÂU HỎI 1 Câu 4: Việt Nam thành viên thứ mấy của WTO? 2 A.130 B.140 C.150 3 D.160 ĐÁP ÁN: C(150) 4
  16. Hoạt động 7: Trò chơi “Đuổi hình bắt chữ” Bàn đạp 101213141511123456789
  17. Sao chổi 101213141511123456789
  18. 101213141511123456789 Báo cáo
  19. La bàn 101213141511123456789
  20. Ông nói gà, bà nói vịt 101213141511123456789
  21. Bài vở 101213141511123456789
  22. Bán đứng 101213141511123456789
  23. Cá độ 101213141511123456789
  24. Bí đao 101213141511123456789
  25. Thuốc bổ 101213141511123456789
  26. Xem tướng 101213141511123456789
  27. Nhật kí 101213141511123456789
  28. Than khóc 101213141511123456789
  29. Chữ nho 101213141511123456789
  30. Dép lê 101213141511123456789
  31. 101213141511123456789 Tình yêu sét đánh
  32. Giận cá chém thớt 101213141511123456789
  33. 101213141511123456789 Gà bài
  34. 101213141511123456789 Cộng đồng
  35. 101213141511123456789 Đàn cò
  36. Hoạt động 8: Thi trắc nghiệm C©u 1. VÞnh H¹ Long ®îc tæ chøc UNESSCO b×nh chän lµ di s¶n thiªn nhiªn thÕ giíi mÊy lÇn? §¸p ¸n: 2 lÇn
  37. C©u 2. VÖ tinh truyÒn th«ng ®Çu tiªn cña ViÖt Nam cã tªn gäi lµ g×? §¸p ¸n: VINASAT 1
  38. C©u 3. NGÀY 28/03/2009 VIỆT NAM ĐÃ THAM GIA PHONG TRÀO GÌ ĐỂ CÙNG NHÂN LOẠI BẢO VỆ THẾ GIỚI ?
  39. §¸p ¸n: Giê Tr¸i ®Êt.
  40. C©u 4. THÔNG ĐIỆP CỦA PHONG TRÀO GIỜ TRÁI ĐẤT LÀ GÌ? Đáp án: “TẮT ĐÈN BẬT TƯƠNG LAI”
  41. C©u 5. ÔNG LÀ MỘT NGƯỜI VIỆT NAM NHƯNG ĐỒNG THỜI ÔNG CŨNG LÀ MỘT TRONG NHỮNG NGƯỜI ĐẦU TIÊN SÁNG LẬP RA ĐẢNG CỘNG SẢN PHÁP. ÔNG LÀ AI? Đáp án: NguyÔn ¸i Quèc
  42. C©u 6. ViÖt Nam ®· ®¨ng ký tæ chøc Seagame lÇn thø mÊy? §¸p ¸n: Seagame 22 (n¨m 2003).
  43. Hoạt động 9: Trò chơi “Nhìn thấu, vẻ tài” 101213141516171819202122232425262728293031323334353637383940414243444546474849505152535455565859606162636465666768697011123456789
  44. C©u 7. Việt Nam có chung đường biên giới trên đất liền với những quốc gia nào? Đáp án: TRUNG QUỐC , LÀO ,CAMPUCHIA
  45. §¸p ¸n: VÞnh H¹ Long vµ Phong Nha KÎ Bµng.
  46. Chim bồ câu
  47. Hòn đảo hòa bình thế giới nằm ở nước nào? Đảo jeju – hàn quốc
  48. Tổng thống mỹ: BARACK OBAMA
  49. Đáp án : Cồng chiêng tây nguyên và Nhã nhạc cung đình huế.
  50. Lễ hội cồng chiêng
  51. Nh· nh¹c Cung ®×nh HuÕ
  52. UNESCO công nhận Nhã nhạc Cung đình Huế là di sản văn hóa thế giới
  53. TỔNG THƯ KÝ LIÊN HỢP QUỐC ĐƯƠNG NHIỆM LÀ AI? ÔNG Ban-Ki-moon, người HÀN QUỐC
  54. Hoạt động 10: Trò chơi “Gợi ý nhanh, trả lời đúng” 1.Thái bình 2.Chim bồ câu 3.Chiến tranh 4.Hiệp ước hòa bình 5.Trái đất này là của chúng mình 101213141516171819202122232425262728293031323334353637383940414243444546474849505152535455565859606162636465666768697011123456789
  55. 1. Hòa giải 2. Hận thù 3. An ninh 4. Độc lập 5. Xung đột 101213141516171819202122232425262728293031323334353637383940414243444546474849505152535455565859606162636465666768697011123456789
  56. 1.Tự do 2.Thù địch 3.Bạo lực 4.Cách mạng 5.Dân chủ 101213141516171819202122232425262728293031323334353637383940414243444546474849505152535455565859606162636465666768697011123456789
  57. 1.Nhân quyền 2.Diễn biến hòa bình 3.Nội chiến 4.Cô lập 5.Bạo động 101213141516171819202122232425262728293031323334353637383940414243444546474849505152535455565859606162636465666768697011123456789
  58. Hoạt động 11: Phần thi “Nhìn hành động, đoán quốc gia”
  59. Hoạt động 12: Hãy kể tên một số bài hát nói lên tinh thần đoàn kết của Việt Nam với bạn bè năm châu? Đáp án: * EM NHƯ CHIM BỒ CÂU TRẮNG * TRÁI ĐẤT NÀY LÀ CỦA CHÚNG MÌNH. * TỰ NGUYỆN
  60. HOẠT ĐỘNG GDNGLL ĐẾN ĐÂY ĐÃ KẾT THÚC, CẢM ƠN SỰ QUAN TÂM THEO DÕI CỦA QUÝ THẦY CÔ CÙNG SỰ HỢP TÁC CỦA LỚP 10B1